Hồ sơ xin giấy phép kinh doanh bán lẻ rượu trong cửa hàng mới nhất 2017

Hồ sơ xin giấy phép kinh doanh bán lẻ rượu trong cửa hàng mới nhất 2017

Kinh doanh sản xuất rượu là ngành nghề kinh doanh có điều kiện, do đó bất kì Doanh nghiệp nào muốn hoạt động trong lĩnh vực này đều phải đảm bảo có đầy đủ các loại giấy phép cần thiết theo quy định trước khi đi vào hoạt động. “Bán lẻ sản phẩm rượu” là hoạt động mua rượu từ thương nhân bán buôn sản phẩm rượu để bán trực tiếp cho người tiêu dùng. Một trong những giấy phép quan trọng nhất khi kinh doanh bán lẻ rượu là “Giấy phép kinh doanh bán lẻ rượu”. Phòng Công Thương là cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép kinh doanh bán lẻ rượu trong TPHCM. 

Theo nghị định 105/2017/NĐ-CP được ban hành ngày 14/09/2017 Quy định quy định về kinh doanh rượu, Nghị định này quy định về hoạt động kinh doanh rượu, bao gồm: Hoạt động sản xuất, nhập khẩu, phân phối, bán buôn, bán lẻ rượu; hoạt động bán rượu tiêu dùng tại chỗ. Hãy theo dõi cùng C.A.O Media để biết thêm về hành phần hố sơ đề nghị cấp Giấy phép kinh doanh bán lẻ rượu.

Có thể bạn muốn biết:


Hồ sơ xin giấy phép kinh doanh bán lẻ rượu trong cửa hàng mới nhất 2017

 1. ♦ Đơn đề nghị cấp Giấy phép kinh doanh bán lẻ sản phẩm rượu theo mẫu
 2. ♦ Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và Giấy chứng nhận mã số thuế.
 3. ♦ Bản sao các văn bản giới thiệu hoặc hợp đồng mua bán của các doanh nghiệp bán buôn sản phẩm rượu (trong đó ghi rõ loại sản phẩm rượu dự kiến kinh doanh).
 4. ♦ Bản cam kết do thương nhân tự lập, trong đó nêu rõ nội dung thương nhân bảo đảm tuân thủ đầy đủ các yêu cầu điều kiện về phòng cháy chữa cháy, bảo vệ môi trường theo quy định của pháp luật tại các cửa hàng kinh doanh và kho hàng của mình.
 5. ♦ Bản sao Giấy chứng nhận công bố hợp quy hoặc Giấy chứng nhận tiêu chuẩn các loại sản phẩm rượu của thương nhân dự kiến kinh doanh.

 Điều kiện bán lẻ rượu 

 • ♦ Là doanh nghiệp, hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã hoặc hộ kinh doanh được thành lập theo quy định của pháp luật.
 • ♦ Có quyền sử dụng hợp pháp địa điểm kinh doanh cố định, địa chỉ rõ ràng.
 • ♦ Có văn bản giới thiệu hoặc hợp đồng nguyên tắc của thương nhân sản xuất rượu, thương nhân phân phối rượu hoặc thương nhân bán buôn rượu.
 • ♦ Rượu dự kiến kinh doanh phải bảo đảm điều kiện về an toàn thực phẩm theo quy định.
 • ♦ Bảo đảm tuân thủ đy đủ các yêu cầu điều kiện về phòng cháy chữa cháy, bảo vệ môi trường theo quy định.

Điều kiện bán rượu tiêu dùng tại chỗ

 • ♦ Là doanh nghiệp, hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã hoặc hộ kinh doanh được thành lập theo quy định của pháp luật.
 • ♦ Bảo đảm tuân thủ đầy đủ các yêu cầu điều kiện về phòng cháy chữa cháy, bảo vệ môi trường theo quy định.
 • ♦ Có quyền sử dụng hợp pháp địa điểm kinh doanh cố định, địa ch rõ ràng.
 • ♦ Rượu tiêu dùng tại chỗ phải được cung cấp bởi thương nhân có Giấy phép sản xuất, phân phối, bán buôn hoặc bán lẻ rượu.
 • ♦ Trường hợp thương nhân tự sản xuất rượu để bán tiêu dùng tại chỗ thì phải có Giấy phép sản xuất rượu công nghiệp hoặc Giấy phép sản xuất rượu thủ công nhằm mục đích kinh doanh theo quy định tại Nghị định này.

Quý khách hàng có nhu cầu xin giấy phép kinh doanh bán lẻ rượu trong cửa hàng hoặc xin giấy phép bán lẻ rượu dùng tại chổ như trong quán bar, nhà hàng ăn uống, quán cà phê.... hãy liên hệ với tuvangiayphepcao.com để được cung cấp dịch vụ tốt nhất, chúng tôi chuyên tư vấn kinh doanh giấy phép trọn gói, Để biết thêm thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ 

CÔNG TY TNHH DV TƯ VẤN TRUYỀN THÔNG C.A.O

Địa chỉ: 30 Nguyễn Tuân, phường 3, Quận Gò Vấp

Điện thoại liên hệ: (028) 6275 0707

Hotline: 0936 207 619 – 0903 145 175

Email:  tuvan@tuvangiayphepcao.com


 Nhanh – Chính xác – Trọn gói – Tiết kiệm – Hậu mãi.

Bài viết chung blog