Tại Sao Phải Lập Đề Án Bảo Vệ Môi Trường Cho Kho Chứa Hóa Chất


Tại Sao Phải Lập Đề Án Bảo Vệ Môi Trường Cho Kho Chứa Hóa Chất

LẬP ĐỀ ÁN BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG CHO KHO CHỨA HÓA CHẤT

Tại sao phải lập đề án bảo vệ môi trường cho kho chứa hóa chất ?

 • Hóa chất là một sản phẩm được biết đến không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của con người mà còn là mối nguy hại không nhỏ ảnh hưởng đến môi trường xung sống xung quanh chúng ta.
 • Kho chứa hóa chất, tuy đơn thuần chỉ là kho dùng để chứa hóa chất nhưng nó tiểm ẩn bên trong những mối nguy hiểm không ai ngờ đến . Những rò rỉ hay tràn đổ hóa chất là một trong những nguyên nhân lớn nhất gây ra sự ô nhiễm cho môi trường .
 • Để giải quyết cho vấn đề này, chủ cơ sở phải lập đề án bảo vệ môi trường cho nhà xưởng của mình . Đồng thời đánh giá được mức độ tác động của nguồn ô nhiễm đối với môi trường giúp cho các doanh nghiệp ngăn chặn  được những vấn đề ô nhiễm từ hoạt động của nhà xưởng gây ra đối với môi trường . Từ đó có thể xây dựng được các biện pháp giảm thiểu ô nhiễm và đưa ra các biện pháp xử lý môi trường thích hợp. Tránh được việc bị xử phạt vi phạm về vấn đề môi trường của các cơ quan phụ trách môi trường.

Trường hợp nào thì lập đề án bảo môi trường đơn giản cho kho chứa hóa chất.

Theo Nghị định 18/2015/NĐ-CP ngày 14/02/2015 quy định đố với kho chứa hóa chất có sức chứa dưới 500 tấn thì sẽ lập đề án bảo vệ môi trường đơn giản khi cơ sở đã đi vào hoạt động, vận hành chính thức nhưng không có các giấy tờ sau:

 1. Giấy xác nhận đăng ký cam kết bảo vệ môi trường.
 2. Văn bản thông báo về việc chấp nhận đăng ký cam kết bảo vệ môi trường.
 3. Giấy đạt tiêu chuẩn môi trường.
 4. Giấy xác nhận đăng ký bảo vệ môi trường.

Kết quả hình ảnh cho tại sao phải lập đề án bảo vệ môi trường cho kho chứa hóa chất

Dịch vụ tư vấn đăng ký Lập Đề Án Bảo Vệ Môi Trường

Thành phần hồ sơ lập đề án đơn giản bao gồm:

 1. Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh / Giấy phép đầu tư.
 2. Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất / Hợp đồng thuê đất.
 3. Sơ đồ vị trí dự án.
 4. Bản vẽ mặt bằng tổng thể, thoát nước mưa, nước thải.
 5. Bản vẽ các hệ thống xử lý môi trường (Nếu có).
 6. Các hồ sơ môi trường hiện có : Sổ đăng ký chủ nguồn chất thải nguy hại, hợp đồng thu gom xử lý chất thải rắn ,sinh hoạt, công nghiệp, chất thải nguy hại.
 7. Trong một số trường hợp cụ thể, hồ sơ có thể tăng hoặc giảm một số loại.

Quy trình thực hiện lập đề án bảo vệ môi trường đơn giản.

 • Khảo sát, thu thập số liệu hiện trạng hoạt động và môi trường xung quanh kho chứa hóa chất, điều kiện tự nhiên, kinh tế, xã hội .
 • Xác định và thu mẫu khí thải, nước thải, chất thải rắn, tiếng ồn, xác định các loại chất phát sinh trong quá trình hoạt động của kho chứa hóa hcaast tại nguồn thải. Sau đó phân tích tại phòng thí nghiệm.
 • Đánh giá mức độ tác động của các nguồn ô nhiễm đến các yếu tố tài nguyên và môi trường.
 • Liệt kê và đánh giá các giải pháp tổng thể, các hạng mục công trình bảo vệ môi trường được thực hiện. Xây dựng các biện pháp giảm thiểu ô nhiễm và dự phòng sự cố môi trường cho các hạng mục còn tồn tại. Đề xuất phương án xử lý nước thải, khí thải, phương án thu gom và xử lý chất thải rắn từ hoạt động của kho chứa.
 • Xây dựng chương trình giám sát môi trường.
 • Soạn thảo hồ sơ , công văn đề nghị phê duyệt Đề án bảo vệ môi trường đơn giản.
 • Trình phòng Tài nguyên và Môi trường hoặc Ban quản lý khu công nghiệp nơi cơ sở được xây dựng thẩm định và quyết định phê duyệt.

Căn cứ pháp lý .

 • Luật bảo vệ môi trường số 55/2014/QH13 ngày 23/06/2014
 • Nghij định 18/2015/NĐ-CP quy định về quy hoạch bảo vệ môi trường , đánh giá môi trường chiến lược ,đánh giá tác động môi trường và kế hoạch bảo vệ môi trường .
 • Thông tư 26/2015/TT-BTNMT ngày 28 tháng 05 năm 2015 quy định về đề án bảo vệ môi trường chi tiết, đề án bảo vệ môi trường đơn giản.

Hãy liên hệ với CAO Media Tel: 08.6275.0707 - 0936.207.619 để được tư vấn miễnphí thủ tục đăng ký Đề án môi trường đơn giản và được cung cấp các dịch vụ tư vấn luật tốt nhất !

CÔNTY TNHH DỊCH VỤ TƯ VẤN TRUYỀN THÔNG C.A.O
Địa chỉ: 12 đường 27, Phường 6, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh.
Điện thoại08.6275.0707  Hotline: 0936.207.619
Email: hotro@tuvangiayphepcao.com | Web : www.tuvangiayphepcao.com

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN

 

 

 

Bài viết chung blog