Xin giấy phép an ninh trật tự cho khách sạn, nhà nghỉ

Xin giấy phép an nin trật tự cho khách sạn, nhà nghỉ 

Kinh doanh khách sạn, nhà nghỉ là một trong những ngành nghề có yêu cầu phải đăng ký giấy phép an ninh trật tự.

Trách nhiệm cụ thể đối với việc xin giấy phép an ninh trật tự cho khách sạn , nhà nghỉ :

- Có nội quy của cơ sở kinh doanh lưu trú niêm yết tại nơi dễ thấy.

- Phải ghi đầy đủ các thông tin của khách lưu trú vào sổ trước khi khách vào phòng nghỉ và thông báo lưu trú với cơ quan Công an xã, phường, thị trấn sở tại trước 23 giờ trong ngày. Nếu khách đến lưu trú sau 23 giờ thì vào sổ và thông báo cho cơ quan Công an vào trước 8 giờ sáng ngày hôm sau (kể cả khách nghỉ theo giờ). Trường hợp có nghi vấn liên quan đến an ninh, trật tự phải báo cáo ngay cho Công an xã, phường, thị trấn.

- Cơ sở kinh doanh nếu thông báo lưu trú cho cơ quan Công an qua mạng Internet thì phải lưu trữ đầy đủ thông tin về khách đã lưu trú tại cơ sở để phục vụ công tác quản lý.

- Trường hợp khách mang theo vũ khí, công cụ hỗ trợ, chất nổ phải yêu cầu khách xuất trình giấy phép sử dụng do cơ quan Công an có thẩm quyền cấp và cơ sở kinh doanh phải có trách nhiệm bảo quản chặt chẽ.

- Người đến lưu trú có trách nhiệm xuất trình một trong các loại giấy tờ sau: Chứng minh nhân dân; Hộ chiếu; các loại giấy tờ có dán ảnh do các cơ quan quản lý Nhà nước Việt Nam cấp; giấy xác nhận cử đi công tác của cơ quan, tổ chức; xác nhận của cơ quan đến liên hệ công tác; xác nhận của Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn nơi cư trú.

Trường hợp khách đến lưu trú không có các loại giấy tờ trên thì khi cho khách vào lưu trú, chủ cơ sở phải thông báo ngay cho cơ quan Công an phường, xã, thị trấn.

- Trường hợp khách đến lưu trú theo đoàn thì người đại diện hoặc trưởng đoàn làm các thủ tục lưu trú cho những người cùng đi nhưng phải xuất trình giấy tờ tùy thân để người tiếp nhận đối chiếu và ghi đầy đủ, chính xác thông tin về người lưu trú vào sổ quản lý lưu trú theo quy định. Trường hợp khách trong đoàn không mang giấy tờ tùy thân thì người đại diện hoặc trưởng đoàn phải viết giấy đề nghị cơ sở kinh doanh cho thuê lưu trú, nêu rõ lý do và cung cấp đầy đủ thông tin của những người cùng đi để cơ sở kinh doanh ghi vào sổ quản lý lưu trú theo quy định.

- Người đến thăm khách lưu trú tại phòng nghỉ phải xuất trình giấy tờ tùy thân tại quầy lễ tân, cơ sở phải có sổ theo dõi và ghi rõ, đầy đủ các thông tin có liên quan.

- Nghiêm cấm việc sử dụng cơ sở làm nơi chứa cấp tội phạm, sử dụng, tàng trữ, mua bán các chất ma túy, đánh bạc, chứa chấp, môi giới mại dâm và các hành vi vi phạm pháp luật khác.

 

Thành phần hồ sơ:

  1. Đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận an ninh trật tự
  2. Giấy phép đăng ký kinh doanh hoặc giấy chứng nhận đăng ký hoạt động hoặc giấy phép đầu tư của khách sạn, nhà nghỉ.
  3. Danh sách nhân viên của khách sạn, nhà nghỉ
  4. Sơ đồ các phòng lưu trú của khách sạn, nhà nghỉ.
  5. Giấy chứng nhận phòng cháy chữa cháy đối với khách sạn/ nhà nghỉ cao từ tầng 11 trở lên.
  6. Bản khai lý lịch có xác nhận của Ủy ban nhân dân phường, xã, thị trấn của người chịu trách nhiệm đứng đầu hoặc của người đại diện theo pháp luật của khách sạn, nhà nghỉ

Nơi cấp: Công an tỉnh, thành phố trên địa bàn

Thời gian: 10 ngày kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ

Hãy liên hệ ngay với tuvangiayphepcao.com   09.6275.0707  hoặc  0936.207.619  - 0908.024.161 để được tư vấn chi tiết và đại diện quý doanh nghiệp thực hiện thủ tục xin giấy phép An ninh trật tự  với thời gian nhanh nhất và chi phí thấp nhất.

 

 

Bài viết chung blog