Làm thế nào để xin giấy phép công bố chất lượng sản phẩm nhanh nhất?

Chắc hẳn các doanh nghiệp khi cho ra đời một sản phẩm hay hàng hoá mới, đều mong muốn làm thế nào để sản phẩm của mình được phép lưu thông trên thị trường, làm thế nào để xuất khẩu hàng hoá ra nước ngoài và làm thế nào để sản phẩm hàng hoá đầy đủ hồ sơ pháp lý mà không bị vi phạm luật kinh doanh thương mại. Nếu bạn muốn được như vậy, điều bạn cần làm đó chính là xin giấy phép công bố chất lượng sản phẩm của mình với cơ quan nhà nước để được cấp giấy xác nhận, như vậy bạn mới có thể tự tin lưu hành sản phẩm ra thị trường nước ngoài và trong nước. 

Vậy làm thế nào để xin giấy phép công bố chất lượng sản phẩm nhanh nhất?

- Trước hết bạn cần xác định sản phẩm của Doanh nghiệp mình sẽ công bố theo hình thức nào: Công bố hợp quy, Công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm, hay Công bố theo Tiêu chuẩn cơ sở.

- Tiếp theo bạn cần chuẩn bị 01 bộ hồ sơ pháp lý đầy đủ (gồm giấy đăng kí kinh doanh, giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm) và 01 bộ hồ sơ công bố sản phẩm đầy đủ.

- Hồ sơ công bố sản phẩm cần phải đầy đủ các giấy tờ cần thiết theo quy định nhà nước, và đặc biệt kết quả kiểm nghiệm sản phẩm phải đầy đủ các chỉ tiêu. Đây chính là yếu tố quyết định hồ sơ của bạn có được Cơ quan nhà nước cấp giấy xác nhận nhanh hay không, bởi vì nếu hồ sơ không đầy đủ, sẽ tốn rất nhiều thời gian cho việc sửa đổi bổ sung. 

Hồ sơ xin giấy phép công bố chất lượng sản phẩm gồm có: 

- Bản công bố hợp quy/công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm.

- Bản thông tin chi tiết về sản phẩm.

- Kết quả kiểm nghiệm sản phẩm trong vòng 12 tháng.

- Kế hoạch kiểm soát chất lượng.

- Kế hoạch giám sát định kì.

- Mẫu nhãn sản phẩm

- Báo cáo đánh giá hợp quy (đối với công bố hợp quy).


Thời gian hoàn thành đăng ký công bố chất lượng tại C.A.O Media

+ Đối với thực phẩm thường, thực phẩm sản xuất trong nước: 15 - 20 ngày làm việc.

+ Đối với thực phẩm đặc biệt và thực phẩm nhập khẩu: 30 – 45 ngày làm việc.

+ Đối với thực phẩm thuộc tiêu chuẩn cơ sở :07 - 10 ngày làm việc.


Nếu bạn không tự tin để hoàn thành hồ sơ xin giấy phép công bố chất lượng sản phẩm, hãy để C.A.O Media thay bạn làm việc đó, với đội ngũ chuyên viên chuyên nghiệp, có nhiều năm kinh nghiệm trong việc làm hồ sơ công bố, rất nhanh chóng và chính xác, đảm bảo sẽ giúp bạn xin giấy phép công bố chất lượng sản phẩm một cách nhanh chóng nhất. Hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí và cung cấp dịch vụ trọn gói


Bài viết chung blog

0 bình luận

Gửi bình luận

Lưu ý: Các bình luận chỉ hiển thị khi đã duyệt