Hướng dẫn thủ tục công bố hợp quy nước uống đóng chai, đóng bình

Cả cơ sở sản xuất nhỏ lẫn hãng lớn đều kinh doanh nước đóng chai, đóng bình nhưng không công bố hợp quy nước uống đóng chai rõ ràng về nguồn nước được sản xuất. Với cơ sở nhỏ, lợi nhuận lớn chỉ có trên lý thuyết. Theo chia sẻ từ dân trong nghề, nhiều hộ kinh doanh tham lợi, đầu tư dây chuyền giá rẻ, chất lượng nguồn nước không đảm bảo nhằm giảm tối đa chi phí sản xuất. Chưa hết, có đơn vị công bố hợp quy nước uống đóng chai không rõ ràng về nguồn nước để sản xuất.

"Cách đây vài năm, thậm chí người tiêu dùng không phân biệt nước đóng chai từ nguồn nước khoáng, nước suối hay nước tinh khiết. Họ thường hiểu 3 loại trên là một loại nước siêu sạch, bổ dưỡng, mà không biết rằng đa số nước đóng chai hiện nay chỉ đơn giản là nước máy qua xử lý, trong giới "làm nước", nhiều cơ sở dựa trên kiến thức mơ hồ của người dùng để lập lờ đánh tráo khái niệm giữa nước khoáng và nước tinh khiết, nhằm đẩy cao giá trị sản phẩm. Thậm chí, ngay cả các doanh nghiệp lớn chuyên sản xuất nước máy qua xử lý thành nước tinh khiết, cũng từng đặt thông điệp cho sản phẩm của mình là nguồn nước thiên nhiên.

     " Có thể bạn muốn biết ":

       >>> Công Bố Chất Lượng Nước Uống Tinh Khiết, Nước Uống Đóng Chai - Đóng Bình

      >>> Công Bố Tiêu Chuẩn Chất Lượng Nước Đá, Đá Viên

      >>> Công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm nước đá viên, đá bi


Nguyên giám đốc một công ty sản xuất nước tinh khiết tại TpHCM (giờ chuyển sang ngành bia) tiết lộ: "Hầu hết nước tinh khiết cả hãng lớn lẫn cơ sở sản xuất nhỏ đều lấy nguồn nước máy, có nơi là giếng khoan. Thế nhưng, mỹ từ dùng là nguồn nước từ thiên nhiên cho nó dễ nghe. Còn nước nào chả có nguồn gốc từ thiên nhiên".

Khách hàng Trần Minh Anh (Hoàng Hoa Thám, quận Tân Bình) chia sẻ, trước đây chị thường nhầm lẫn các khái niệm nước khoáng thiên nhiên và nước tinh khiết. Tuy nhiên, gần đây nhờ tìm hiểu kỹ, anh mới thấy đây là vấn đề cần quan tâm.

"Từ ngày nhà bạn thân kinh doanh sản xuất nước đóng chai, tôi mới thấy loại nước này không hẳn sạch và an toàn 100% như vẫn tưởng. Nếu cơ sở sản xuất không đảm bảo, nước vẫn nhiễm khuẩn, mất chất và có khả năng gây bệnh như thường".

Theo Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng (Vinastas), thị trường Việt Nam có trên 130 sản phẩm nước uống đóng chai, đóng bình. Tuy nhiên, nhiều cơ sở sản xuất sản phẩm chưa làm công bố hợp quy nước uống đóng chai hoặc làm hàng nhái, giả thương hiệu lớn khiến việc quản lý ngày càng phức tạp.

Việc làm công bố hợp quy nước uống đóng chai, đóng bình đầu tiên các cơ sở sản xuất phải mang sản phẩm thành phẩm đến trung tâm kiểm nghiệm để thử nghiệm, sau khi ra kết quả đạt tiêu chuẩn kèm theo hồ sơ công bố hợp quy nước uống đóng chai nộp tại Sở Y Tế ( cơ quan có chức năng cấp phép ) để được chứng nhận sản phẩm đặt tiêu chuẩn chất lượng .


Thời gian thực hiện hồ sơ công bố và ra giấy chứng nhận công bố hợp quy nước uống đóng chai, đóng bình : từ 15 đến 20 ngày làm việc .

Bài viết này C.A.O Media muốn chia sẻ đến các bạn đọc về chất lượng sản phẩm nước uống và đảm bảo vệ sinh với người tiêu dùng để tránh khỏi bệnh tật và ảnh hưởng đến sức khỏe, qua đây hãy chọn cho mình một sản phẩm nước uống đạt tiêu chuẩn chất lượng cũng như sản phẩm được công bố rõ ràng nhé.

Liên hệ tư vấn công bố hợp quy nước uống đóng chai, đóng bình và hướng dẫn thủ tục công bố hợp quy nước uống trọn gói 0936 207 619 - 0903 145 175 để được tư vấn và cung cấp dịch vụ tốt nhất .


Bài viết chung blog

0 bình luận

Gửi bình luận

Lưu ý: Các bình luận chỉ hiển thị khi đã duyệt