Hướng Dẫn Đăng Ký Công Bố Phù Hợp Quy Định Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm - Sản Phẩm Trong Nước


Hướng Dẫn Đăng Ký Công Bố Phù Hợp Quy Định Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm - Sản Phẩm Trong Nước

Hướng Dẫn Đăng Ký Công Bố Phù Hợp Quy Định Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm - Sản Phẩm Trong Nước

 Hiện nay có rất  nhiều mặt hàng mới liên tục xuất hiện trên thị trường đa dạng về mẫu mã màu sắc kiểu dáng và chất lượng,... Điều này  làm cho người tiêu dùng hết sức băn khoăn khi lựa chọn . khách hàng sẽ có những lo lắng về vệ sinh an toàn thực phẩm , sản phẩm có ảnh hưởng đến sức khỏe trong hiện tại và trong tương lai không...

      Một sản phẩm mới để được lưu hành trên thị trường phải tuân thủ đầy đủ quy định của pháp luật. Và việc công bố tiêu chuẩn chất lượng cho sản phẩm sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp sản xuất. Điều đó nói lên rằng sản phẩm đảm bảo về chất lượng ,mang lại lợi ích cho người tiêu dùng,người tiêu dùng có thể an tâm rằng mình không bị lừa, không bị mua phải hàng giả hàng nhái. Công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm là một cách tạo niềm tin cho khách hàng về sản phẩm của mình. Nó như là một giấy cam kết đảm bảo uy tín của công ty, cơ sở sản xuất –kinh doanh mặt hàng đó .

   Để hoàn thành thủ tục công bố chất lượng sản phẩm và tạo được thương hiệu đối với người tiêu dùng biết đến xin mời quý khách hàng đến với C.A.O Media để được tư vấn miễn phí và hoàn thành thủ tục hồ sơ sớm nhất.

       Tuỳ thuộc vào loại sản phẩm sẽ tương ứng là cơ quan quản lý nhà nước khác nhau tiếp nhận hoạt động công bố tiêu chuẩn chất lượng của doanh nghiệp. Căn cứ các qui định của pháp luật việc công bố tiêu chuẩn chất lượng được thực hiện ở các hình thức khác nhau:

  • Công bố tiêu chuẩn chất lượng hàng hoá (tiêu chuẩn cơ sở)
  • Công bố hàng hoá phù hợp tiêu chuẩn
  • Đăng ký kiểm định, kiểm nghiệm, đo lường

Việc thực hiện công bố tiêu chuẩn chất lượng bao gồm:

1. Kiểm nghiệm :

Hàng hóa, sản phẩm, nguyên liệu để sản xuất hàng hóa khi muốn đưa vào sản xuất và công bố đạt tiêu chuẩn chất lượng để được tiến hành lưu thông trên thị trường cần thông qua các quy trình về kiểm nghiệm bắt buộc.Tùy từng lĩnh vực mà yêu cầu cũng như quá trình kiểm nghiệm có sự khác nhau.

2. Công bố chất lượng sản phẩm :

Việc công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm là thủ tục bắt buộc đối với tất cả các sản phẩm được sản xuất theo phương pháp công nghiệp. Chứng nhận tiêu chuẩn sản phẩm của Cơ quan

Nhà nước có thẩm quyền trên cơ sở hồ sơ công bố tiêu chuẩn chất lượng hàng hoá của doanh nghiệp để sản phẩm được lưu hành trên thị trường. Đồng thời, hoạt động công bố chất lượng sản phẩm là một cam kết của nhà sản xuất đối với người tiêu dùng về sản phẩm mà họ cung cấp

3. Chứng nhận sản phẩm:

Chứng nhận sản phẩm/hàng hoá phù hợp tiêu chuẩn quốc gia, quốc tế… (Chứng nhận hợp chuẩn) là biện pháp mang đến cho người tiêu dùng sự tin tưởng rằng sản phẩm / hàng hoá họ đang sử dụng phù hợp với một tiêu chuẩn cụ thể. Niềm tin này được đảm bảo vững chắc thông qua một quá trình đánh giá tổng thể bao gồm thử nghiệm, đánh giá hệ thống quản lý chất lượng và giám sát định kỳ.

 

Thủ tục cần thiết để công bố tiêu chuẩn chất lượng:

  • Bản sao giấy phép ĐKKD của đơn vị công bố;
  • Mẫu sản phẩm: Tối thiểu 03 mẫu;
  • CA (Bảng phân tích thành phần của nhà sản xuất) – Không bắt buộc;
  • CFS (Certificate of Free Sales) Giấy chứng nhận lưu hành tự do đối với Thực phẩm chức năng, Thực phẩm bổ sung;
  • Kết quả kiểm nghiệm sản phẩm trong vòng 12 tháng (Chỉ tiêu lý hóa, Chỉ tiêu vi sinh vật, Chỉ tiêu kim loại nặng);

Thời Gian Thực Hiện Công Bố :

 - Thời gian kiểm nghiệm sản phẩm : 7 ngày ( trường hợp khách hàng chưa có phiếu kết quả kiểm nghiệm)

- Thời gian cấp giấy chứng nhận công bố : 20 ngày

 - Thời gian hiệu lực của giấy chứng nhận công bố : 3 năm kể từ ngày cấp .

Hãy liên hệ ngay với C.A.O Media 08.6275.0707 hoặc 0936.207.619 để được tư vấn chi tiết và đại diện quý doanh nghiệp thực hiện thủ tục  với thời gian nhanh nhất và chi phí thấp nhất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

 

Bài viết chung blog

0 bình luận

Gửi bình luận

Lưu ý: Các bình luận chỉ hiển thị khi đã duyệt