Đăng ký giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm cho quán cà phê ở đâu?

Đăng ký giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm cho quán cà phê ở đâu?

Cuộc sống ngày càng phát triển kéo theo các dịch vụ ăn uống cũng phát triển theo, nhất là các quán cà phê mọc lên ngày càng nhiều. Quán cà phê, quán giải khát cũng như các loại hình dịch vụ ăn uống khác, khi hoạt động cần phải Đăng ký giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm cho quán cà phê của mình. Nếu quán cà phê của bạn đang cần xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm, nhưng bạn không biết phải thực hiện như thế nào, không biết giấy phép do cơ quan nào cấp và thành phần hồ sơ ra sao, nếu bạn đang cần đơn vị dịch vụ tư vấn và thực hiện trọn gói về giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm hãy để CAO Media chúng tôi giúp bạn và sẵn sàng hỗ trợ tư vấn cho bạn tất cả các vấn đề bạn thắc mắc.

Đăng ký giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm cho quán cà phê ở đâu?

Đăng ký giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm cho quán cà phê, quán giải khát tại Ban quản lý an toàn thực phẩm Tp.HCM. Trước tiên, để xin Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, Chủ cơ sở và nhân viên phải được tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm và được khám sức khỏe đầy đủ theo thông tư 14 của Bộ y tế.

Hồ sơ Đăng ký giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm cho quán cà phê cần những giấy tờ gì?

 • + Giấy phép kinh doanh có ngành nghề kinh doanh quán cà phê hoặc quán giải khát.

 • + Kết quả khám sức khỏe của chủ cơ sở và người trực tiếp chế biến, kinh doanh dịch vụ ăn uống của chủ doanh nghiệp và các nhân viên (chủ doanh nghiệp có thể ủy quyền cho quản lý)

 • + Danh sách kết quả cấy phân tìm vi khuẩn tả, lỵ, trực khuẩn và thương hàn cảu người trực tiếp chế biến, kinh doanh dịch vụ ăn uống đối với những vùng có dịch bệnh tiêu chảy đang lưu hành theo công bố của Bộ Y tế

 • + Giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp chế biến, kinh doanh dịch vụ ăn uống (bản sao có xác nhận của cơ sở).

Trường hợp bạn chưa có giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm, CAO Media sẽ hỗ trợ làm hồ sơ đăng kí để bạn tham gia thi xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm (C.A.O Media tư vấn miễn phí)

Xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm cho quán cà phê trọn gói tại CAO Media

 • + Khảo sát quán cà phê và tư vấn cho bạn các vấn đề cần bổ sung, khắc phục.

 • + Tư vấn các giấy tờ, hồ sơ cần chuẩn bị xuất trình khi đoàn đến thẩm định.

 • + Soạn thảo hồ sơ và nộp tại Ban quản lý an toàn thực phẩm, làm việc với cơ quan nhà nước cho đến khi ra kết quả cuối cùng là Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm. 

Quy trình đăng ký giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm cho quán cà phê 

 • + Trong thời gian 05 ngày làm việc, kể từ khi nhận đủ hồ sơ, Ban quản lý an toàn thực phẩm thẩm xét tính hợp lệ của hồ sơ. Nếu hồ sơ không hợp lệ,Ban quản lý an toàn thực phẩm thông báo bằng văn bản cho cơ sở biết và nêu rõ lý do. Nếu quá 60 ngày, kể từ ngày nhận được thông báo hồ sơ không hợp lệ mà cơ sở không có phản hồi hay bổ sung, hoàn chỉnh hồ sơ theo yêu cầu thìBan quản lý an toàn thực phẩm sẽ hủy hồ sơ.

 • + Nếu hồ sơ hợp lệ, trong thời gian 10 ngày làm việc, Ban quản lý an toàn thực phẩm tổ chức thẩm định cơ sở (Trường hợp ủy quyền thẩm định cơ sở cho cơ quan có thẩm quyền cấp dưới phải có văn bản ủy quyền.)

 • * Nếu cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm thì cấp giấy chứng nhận.

 • * Nếu cơ sở chưa đủ điều kiện an toàn thực phẩm và phải chờ hoàn thiện (thời gian hoàn thiện không quá 15 ngày) và Đoàn thẩm định tổ chức thẩm định lại khi cơ sở có văn bản xác nhận đã hoàn thiện đầy đủ các yêu cầu về điều kiện an toàn thực phẩm của Đoàn thẩm định lần trước;

 • + Trường hợp cơ sở không đạt yêu cầu về điều kiện an toàn thực phẩm, Ban quản lý an toàn thực phẩm có văn bản thông báo cho cho cơ quan quản lý an toàn thực phẩm trực tiếp của địa phương để giám sát  và yêu cầu cơ sở không được hoạt động cho đến khi được cấp Giấy chứng nhận và cơ sở phải nộp lại hồ sơ để được xem xét cấp Giấy chứng nhận.

 • + Thời hạn giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm: 3 năm kể từ ngày cấp giấy.

 

giay-chung-nhan-co-so-du-dieu-kien-an-toan-thuc-pham

Kinh doanh quán phải có giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm do Ban quản lý an toàn thực phẩm cấp

Trên đây là thủ tục Đăng ký giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm cho quán cà phê mà C.A.O Media muốn chia sẻ đến quý doanh nghiệp, ngoài dịch vụ xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm cho quán cà phê, chúng tôi còn thực hiện xin giấy phép cho cửa hàng ăn uống, nhà hàng, quán bar, hoặc dịch vụ ăn uống trong khách sạn, nếu quý doanh nghiệp có bất kỳ thắc mắc nào về giấy phép này, hãy liên hệ với C.A.O Media để được tư vấn miễn phí 028 6275 0707 hoặc số hotline 0936 207 619 - 0903 145 175 để được cung cấp dịch vụ tốt nhất.


Bài viết chung blog

0 bình luận

Gửi bình luận

Lưu ý: Các bình luận chỉ hiển thị khi đã duyệt