Xin giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm cho siêu thị mini ở đâu?

Xin giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm cho siêu thị mini ở đâu?

Trên thị trường Việt Nam hiện nay, song song với việc phát triển của các hệ thống siêu thị lớn, các mô hình kinh doanh cửa hàng tự chọn, cửa hàng tiện ích mà người tiêu dùng quen gọi là siêu thị mini cũng ngày càng phát triển. Nhờ vào ưu thế nắm bắt tốt nhu cầu của người tiêu dùng về sự tiện lợi trong việc mua sắm, các siêu thị mini mở ra liên tục trên khắp các quận, 

Các  siêu thị mini này khi đi vào hoạt động bắt buộc phải Xin giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm cho siêu thị mini của mình. Nếu bạn đang có ý định thành lập siêu thị mini và chưa biết thủ tục Xin giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm cho siêu thị mini như thế nào, hãy cùng CAO Media tham khảo qua bài viết này nhé. Chúng tôi cung cấp dịch vụ giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm cho siêu thị mini trong thời gian nhanh nhất với chi phí hợp lý nhất, bảo đảm sẽ làm hài lòng khách hàng.

Để Xin giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm cho siêu thị mini căn cứ vào pháp lý

 • - Theo khoản 5, điều 3, thông tư 13/2014/TTLT-BYT-BNNPTNT-BCT: Đối với cơ sở kinh doanh nhiều loại sản phẩm thực phẩm thuộc thẩm quyền quản lý của từ 2 Bộ trở lên (bao gồm cả chợ và siêu thị) thì Bộ Công Thương chịu trách nhiệm quản lý trừ chợ đầu mối, đấu giá nông sản do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn quản lý.
 • - Như vậy, đối với các siêu thị mini ở các tỉnh thành, sẽ do Sở Công thương tại địa bàn tỉnh đó quản lý, còn đối với các siêu thị mini ở thành phố Hồ Chí Minh, hiện nay sẽ do Ban quản lý an toàn thực phẩm quản lý.

Doanh nghiệp chỉ cần cung cấp cho C.A.O Media các giấy tờ sau:

 • 1/ Giấy chứng nhận đăng kí kinh doanh (lưu ý: có ngành nghề kinh doanh bán lẻ thực phẩm và được hoạt động tại trụ sở)

 • 2/ Khám sức khỏe của chủ doanh nghiệp và nhân viên theo thông tư quy định.

 • 3/ Giấy xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm của chủ doanh nghiệp và nhân viên (lưu ý: giấy xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm được học tại Ban Quản lý ATTP)

Trình tự C.A.O Media thực hiện:

 • - Khảo sát cửa hàng, tư vấn cho khách hàng các vấn đề cần khắc phục, bổ sung theo quy định.

 • - Tư vấn cho khách hàng các hồ sơ, giấy tờ cần chuẩn bị.

 • - Soạn thảo hồ sơ theo quy định, nộp lên cơ quan nhà nước, theo dõi lịch thẩm định và báo cho khách hàng.

 • - Sau khi thẩm định xong, theo dõi để nhận kết quả và giao cho khách hàng.

Thời gian thực hiện giấy phép an toàn thực phẩm 

 • ♦ Trong thời gian 05 ngày làm việc, kể từ khi nhận đủ hồ sơ, Ban quản lý an toàn thực phẩm thẩm xét tính hợp lệ của hồ sơ. Nếu hồ sơ không hợp lệ,Ban quản lý an toàn thực phẩm thông báo bằng văn bản cho cơ sở biết và nêu rõ lý do. Nếu quá 60 ngày, kể từ ngày nhận được thông báo hồ sơ không hợp lệ mà cơ sở không có phản hồi hay bổ sung, hoàn chỉnh hồ sơ theo yêu cầu thìBan quản lý an toàn thực phẩm sẽ hủy hồ sơ.
 • ♦ Nếu hồ sơ hợp lệ, trong thời gian 10 ngày làm việc, Ban quản lý an toàn thực phẩm tổ chức thẩm định cơ sở (Trường hợp ủy quyền thẩm định cơ sở cho cơ quan có thẩm quyền cấp dưới phải có văn bản ủy quyền.)
 • ♦ Nếu cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm thì cấp giấy chứng nhận.
 • ♦ Nếu cơ sở chưa đủ điều kiện an toàn thực phẩm và phải chờ hoàn thiện (thời gian hoàn thiện không quá 15 ngày) và Đoàn thẩm định tổ chức thẩm định lại khi cơ sở có văn bản xác nhận đã hoàn thiện đầy đủ các yêu cầu về điều kiện an toàn thực phẩm của Đoàn thẩm định lần trước;
 • ♦ Trường hợp cơ sở không đạt yêu cầu về điều kiện an toàn thực phẩm, Ban quản lý an toàn thực phẩm có văn bản thông báo cho cho cơ quan quản lý an toàn thực phẩm trực tiếp của địa phương để giám sát  và yêu cầu cơ sở không được hoạt động cho đến khi được cấp Giấy chứng nhận và cơ sở phải nộp lại hồ sơ để được xem xét cấp Giấy chứng nhận.
 • ♦ Thời hạn giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm cho siêu thị mini: 3 năm kể từ ngày cấp giấy.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm hãy nhấc máy gọi cho chúng tôi để được tư vấn hoàn toàn miễn phí và hỗ trợ Xin giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm cho siêu thị mini trong thời gian nhanh nhất với chi phí tốt nhất. 

Mọi thắc mắc xin hãy liên hệ:

Điện thoại 028 6275 0707 – 0936 207 619

Email: tuvan@tuvangiayphepcao.com

Website: www.congbotieuchuanchatluongsanpham.com 

www.giayphepantoanthucpham.com


CAO Media rất hân hạnh được đồng hành cùng quý khách hàng!

Bài viết chung blog

0 bình luận

Gửi bình luận

Lưu ý: Các bình luận chỉ hiển thị khi đã duyệt