An toàn vệ sinh thực phẩm là gì?

An toàn vệ sinh thực phẩm có thể được hiểu là một môn khoa học nghiên cứu về việc phòng ngừa, phòng chống các nguy hại, bệnh tật hoặc tác hại sấu do việc xử lý, chế biến, bảo quản và lưu trữ thực phẩm gây ra. Nguy cơ về mất vệ sinh an toàn thực phẩm cũng bao gồm một số thói quen hoặc thao tác chế biến, nhiễm chéo thực phẩm tươi sống với thực phẩm đã chế biến, thực phẩm biến đổi Gen, thực phẩm truyền từ người này sang người khác là một môi trường phát tán lây lan các loại vi khuẩn vi rút. Khi thực phẩm không vệ sinh khi vào cơ thể con người có thể gây ra tác dụng phụ trong bộ phận tiêu hóa, nghiêm trọng hơn là ngộ độc thực phẩm.

Hướng dẫn cách phòng ngừa nguy cơ ngộ độc thực phẩm:

 1. Luôn chọn thực phẩm tươi sạch
  Đây là yếu tố hàng đầu mà các chuyên gia về y tế khuyên răn chúng ta. Không nên chọn thực phẩm ở những nơi không rõ nguồn gốc xuất sứ trong chế biến thức ăn. Cách tốt nhất là bạn hãy đến những nơi có kiểm định an toàn vệ sinh như các cửa hàng uy tín ở chợ, siêu thị, của hàng tiện lợi đã được cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm. nên chú ý đến hạn sử dụng, hình thức đóng gói của sản phẩm còn nguyên vẹn không nhé.
 2. Giữ vệ sinh khu vực bếp, nơi chế biến thực phẩm:
  Điều này cũng rất quan trọng có thể thực phẩm của bạn có nguồn gốc tốt. Nhưng nếu không được chế biến ở nơi an toàn rất có thể thực phẩm sẽ nhiễm khuẩn hoặc nhiễm chéo giữa thực phẩm tươi sống và đã qua chế biến.
 1. Sử dụng đồ dùng nấu nướng sạch sẽ:
  Đồ dùng nấu nướng cần phải được vệ sinh sạch sẽ hàng ngày ngay sau khi sử dụng. không nên để đồ dùng ăn uống chế biến qua đêm hoặc thời gian dài mới rửa. như thế sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển ngay trong khu vực bếp nhà bạn.
 2. Đảm bảo thực phẩm phải chín tới trước khi sử dụng.
  hãy luôn kiểm tra thực phẩm của bạn đã đủ độ chín chưa trước khi bỏ xuống bếp nhé. Nhiều người có sở thích ăn gỏi cá, thịt bò tái nên hạn chế, các loại rau ăn sống cũng nên ngâm muối hoặc rửa bằng nước rửa rau chuyên dụng nhằm ngăn ngừa giun sán ký sinh trên rau vào cơ thể con người. còn nữa nên đảm bảo nhiệt độ trong nồi nấu phải đồng đều.
 3. Không nên ăn thức ăn đã để lâu hoặc quá nguội.
  Thức ăn là môi trường hữu cơ rất được các loại vi khuẩn nấm mốc ưa thích. Vì vậy hãy đảm bảo thực phẩm của bạn trong tình trạng nóng hoặc bảo quản trong môi trường an toàn phòng chánh vi khuẩn phát sinh.
 1. Đun kỹ lại thức ăn trước khi ăn lại.
 2. Giữ vệ sinh cá nhân sạch sẽ.
  Rất quan trọng đúng không nào. Không chỉ an toàn vệ sinh thực phẩm mà còn cả về hình tượng trước mắt người khác nữa đúng không nào.
 1. Sử dụng nước sạch:
  Nên sử dụng nguồn nước sạch trong chế biến thức ăn. Nước uống nếu là nước dóng chai thì cũng phải chọng những loại nước đóng chai có thương hiệu và uy tín. Nếu là nước lọc thì phải đảm bảo hệ thống lọc hoạt động tốt và phải vệ sinh sạch sẽ nữa nhé.
 1. Sử dụng bao bì, hộp nhựa hoặc các vật liệu bao gói sạch sẽ phù hợp với điều kiện vệ sinh
  Đặc biệt là vấn đề nhiệt độ khi sử dụng vật liệu bằng nhựa. vấn đề này rất hay bị quên.
 1. Giữ gìn môi trường sống sạch sẽ:

Ngoài ra vấn đề An toàn vệ sinh thực phẩm trong khâu chế biến tại các nhà hàng, của hằng kinh doanh hay các cơ sở chế biến thực phẩm cũng phải đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm thể hiện bằng giấy phép đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm do sở y tế cấp.

C.A.O cung cấp dịch vụ tư vấn giấy phép An toàn vệ sinh thực phẩm uy tín và nhanh chóng nhất tại TpHCM. Đảm bảo sẽ mang lại cho bạn dịch vụ tốt nhất mới mức phí rẻ nhất.

Thông tin về giấy tờ và thủ tục cần có vui lòng xem tại đây:

Hãy liên hệ với C.A.O để được tư vấn về dịch vụ xin giấy phép An toàn vệ sinh thực phẩm một cách nhanh chóng nhất:

số điện thoại:  0936.207.619 hoặc 0908.024.161

Hoặc mail: hotro@tuvangiayphepcao.com

 

 

Bài viết chung blog

1 bình luận

 • Bảo Vy
  Bảo Vy
  Cảm ơn CAO giúp công ty Vy làm giấy phép vệ sinh nhanh chóng với thủ tục đơn giản, Vy yên tâm tập trung kinh doanh. rất cảm ơn CAO

Gửi bình luận

Lưu ý: Các bình luận chỉ hiển thị khi đã duyệt